Bốc bát hương thờ cúng

Nén hương là cầu nối tâm thức của người âm và người dương. Mỗi gia đình đều có bát hương để tiện cho việc cúng giỗ. Bát hương được bốc bởi những thầy có đạo đức như nhà chùa, thầy pháp v.v…

Gia đình nào cũng nên có bát hương thờ thổ công bởi lẽ “đất có thổ công, sông có hà bá”. Thổ công là những vị thần đất, những người đã từng khai hóa mảnh đất. Thổ công cũng bao gồm 3 vị táo thần, giữ cho bếp lửa luôn cháy, khiến gia đình sung túc. Thổ công cũng là thần linh bảo hộ không cho tà ma, ngoại đạo vào nhà. Thờ thổ công chu đáo thì gia đình sống trên đó mới được yên ổn, thịnh vượng.

Bát hương thờ gia tiên được lập nếu gia chủ là con trưởng, nối dõi gia phong, dòng tộc, gia chủ là con thứ cũng có thể lập nhưng phải thờ cúng chu đáo. Người con trưởng có thiên mệnh, sinh ra là để gánh vác trọng trách gia đình, dòng tộc. Tổ tiên luôn theo sát họ. Khi cúng dỗ, con trưởng thắp một nén nhang là được sự chiêu cảm của các vong linh gia tiên. Con thứ có trách nhiệm phải theo dỗ ở nhà con trưởng. Nếu muốn cúng ở nhà mình thì cũng nên báo cáo với con trưởng để có sự đồng thuận trên dưới.

Bát hương bà cô, ông mãnh: Bà cô, ông mãnh là người nam, nữ trong gia đình nhưng chết yểu. Vì chết yểu nên tính tình như trẻ con, đã thương ai, quý ai thì sẽ phù hộ đủ mọi thứ, mà đã ghét ai thì ghét như hất nước đổ đi. “Chết trẻ nên khỏe ma”, vì họ chết trẻ chưa được tái sinh nên rất thiêng, chỉ cần có tâm khấn vái tất sẽ về. Thờ phụng bà cô, ông mãnh để cầu mong họ phù hộ mọi việc được xuôn xẻ.

Mỗi bát nhang bên trong đều có cốt ghi bài vị thờ được đổ tro nếp hoặc cát sàng sạch lên trên để cắm nhang.

Quý vị cần bốc bát nhang xin liên hệ để biết thêm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s